1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Đánh giá 3.38 (4 Phiếu)

Đúng là huyết áp cao (HAC) rất nguy hiểm, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa được một cách có hiệu quả. Hãy chung sống hòa bình với HAC, và khống chế tốt nó để chúng ta có cuộc sống bình thường. Việc điều trị huyết áp cao là một quá trình lâu dài và tổng thể dựa trên sự kết hợp giữa nhiều chế độ: giảm cân, chế độ ăn, tập luyện hợp lý và thuốc. Sau đây là một vài lời khuyên:

 

Chế độ ăn uống:

 Một chế độ ăn hợp lý có thể giúp làm giảm huyết áp và kiểm soát cân nặng. Chế độ ăn hợp lý được tóm tắt như sau:

 

thực phẩm tốt cho người huyết áp

 

  • Tăng khẩu phần: hoa quả, rau, các loại ngũ cốc và gạo chế biến thô, thực phẩm nhiều xơ, thức ăn không có mỡ và rất ít mỡ, thịt gia cầm không da, thịt nạc, ăn cá (nhất là loại có nhiều Omega 3 nhưcá hồi, cá trích...) ít nhất  2 lần/tuần.
  • Giảm tối đa: muối (ăn mặn), chất béo bão hòa hoặc trans fats (mỡ động vật, phủ tạng động vật, thực phẩm ăn sẵn chiên rán....)
  • Hạn chế: không nên thêm nhiều đường ngọt, uống rượu, hút thuốc lá.

 

Giảm cân nặng:

Rất nhiều người huyết áp cao bị thừa cân. Nếu điều này xảy ra với bạn, bác sỹ của bạn có thể chỉ định một chế độ ăn và tập luyện cho bạn. Thường thì khi giảm cân, huyết áp của bạn sẽ có thể giảm xuống theo một cách đáng kể. Bên cạnh đó, thừa cân còn là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch. Bằng cách giảm cân, huyết áp của bạn sẽ giảm và bạn cũng sẽ sống khoẻ mạnh hơn.

 

Chế độ tập luyện:

Tập luyện thể lực là một phần không thể thiếu được của chương trình điều trị hàng ngày. Tập thể dục giúp giảm huyết áp và giảm cân nặng hoặc giữ cho cơ thể ở mức cân nặng lý tưởng. Chế độ tập luyện tối ưu là tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày và hầu hết các ngày trong tuần.

 

Hãy kiểm soát tốt những căng thẳng:

Căng thẳng kích thích các phản ứng cường thần kinh giao cảm của cơ thể, tăng tiết các chất adrenalin và làm tăng nguy cơ các biến cố tim mạch ở bệnh nhân huyết áp cao và làm tăng tần số các cơn HAC. Bạn hãy thu xếp công việc, cuộc sống ở mức cân bằng nhất. Hãy tham gia tập luyện, thư giãn để giúp bạn tránh khỏi những căng thẳng gặp phải.

 

Sử dụng thuốc:

Khi huyết áp của bạn tăng trên giới hạn cho phép hoặc khi có những nguy cơ đi kèm thì thầy thuốc sẽ cho bạn thuốc để làm giảm huyết áp cao. Hiện nay, một số thuốc được ưu tiên lựa chọn là: thuốc lợi tiểu, thuốc ức chế men chuyển, thuốc ức chế thụ thể angiotensin, thuốc chẹn kênh calci, thuốc chẹn beta giao cảm.

 

chữa tăng huyết áp với hamomax

 

Hamomax rất tốt cho bệnh huyết áp cao.

Các thuốc hạ huyết áp chỉ có tác dụng khi bạn dùng thuốc và sẽ hết khi bạn ngừng. Do vậy, bạn không được ngừng thuốc ngay cả khi huyết áp đã giảm bình thường. Điều trị cần phải được duy trì lâu dài để đạt được tác dụng tốt, tránh được các biến chứng. Bạn không nên lo lắng nếu phải dùng thuốc lâu dài và gặp phải nhiều tác dụng phụ khi dùng thuốc tân dược. Bởi hiện nay, đã cố rất nhiều sản phẩm từ thảo dược có hiệu quả điều trị tốt và không gây ra tác dụng phụ.

Sản phẩm được chuyên gia khuyên dùng

thuốc hạ mỡ máu
  • Hạ mỡ máu
  • Hạ mỡ gan
  • Phòng bệnh tim mạch
  • Chống xơ vữa động mạch
  • Bình ổn huyết áp
  • Phòng Đột quỵ

hanomax