1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Đánh giá 5.00 (2 Phiếu)

 Cao huyết áp có thể dẫn đến đột quỵ lý do tại sao? Trong mạch máu ở người khỏe mạnh bình thường, các thành phần trong máu luân chuyển tự do ở lòng mạch. Thế nhưng khi bị cao huyết áp, sự xáo trộn nguy hiểm bắt đầu. Dưới áp lực cao của dòng máu, lớp trong cùng của thành mạch máu bị rạn nứt, tạo điều kiện cho mỡ máu và các bạch cầu chui qua những lỗ rạn nứt để lọt xuống thành mạch máu. Theo đó, thành mạch máu sẽ bị dày lên. Mảng xơ vữa bị bong tróc lớp trên, tiểu cầu lắng đọng gây vỡ thành cục máu đông chiếm ngự lòng mạch...

mảng xơ vữa động mạch

  Nguyên nhân khác hình thành các cục máu đông đó là do thành mạch máu dày lên cản trở sự di chuyển của các thành phần máu khiến chính những thứ này lắng lại tạo thành cục máu đông. Các thành phần máu còn có thể va chạm vào nhau gắn kết lại bởi các sợi huyết Fibrinogen thành huyết khối nguy hiểm.

   Khi cục máu đông xuất hiện sẽ làm tắc nghẽn mạch máu dẫn, gây tổn hại tới hàng loạt các cơ quan, đồng thời là nguyên nhân trực tiếp của những bệnh tim mạch nguy hiểm như: huyết áp cao, động mạch vành, nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, suy tim…Cũng chính vì điều này mà có đến 80% nguyên nhân dẫn đến bệnh đột quỵ là huyết áp. Vì vậy, những người bị huyết áp cao thường hay bị tai biến là vì thế.

Phòng bệnh đột quỵ ở những người cao huyết áp

   Để phòng ngừa và điều trị bệnh huyết áp cao, trong mỗi gia đình có bệnh nhân cao huyết áp cần có một chiếc máy đo huyết áp, để đo và biết được trị số huyết áp của mình.

   Bệnh nhân bị huyết áp cao cần thực hiện lối sống khoa học và lành mạnh. Đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng, hạn chế uống rượu bia và các chất béo, nên ăn thanh tịnh và luôn giữ mức cân nặng chuẩn.

Bệnh nhân nên kết hợp thăm khám bác sĩ và dùng các loại thuốc phòng, điều trị bệnh cao huyết áp bằng thảo dược tham khảo thêm tại đây: Hamomax

Sản phẩm được chuyên gia khuyên dùng

thuốc hạ mỡ máu
  • Hạ mỡ máu
  • Hạ mỡ gan
  • Phòng bệnh tim mạch
  • Chống xơ vữa động mạch
  • Bình ổn huyết áp
  • Phòng Đột quỵ

hanomax