1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Đánh giá 4.75 (4 Phiếu)

Tăng huyết áp được mệnh danh là kẻ giết tróc hàng loạt. Chỉ cần đo huyết áp là biết tình trạng huyết áp. Tuy nhiên , trên thế giới gần một nửa không biết mình bị tăng huyết áp còn tại Việt Nam thì chỉ 32% người dân biết mình bị tăng huyết áp . Dưới đây là những thông cáo sẽ giúp bạn khống chế được căn bệnh truân hiểm này. 

Phát hiện tăng huyết áp khi người bệnh có những triệu chứng sau :

- Nhức đầu
- Chóng mặt
- Nhìn mờ
- Buồn nôn

tăng huyết áp

 

1. Thực hiện sơ cứu

* Khi người bệnh bị tăng áp huyết , hãy để người bệnh được ngơi nghỉ , ngồi nghỉ không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả. Người bệnh không nên nói nhiều vì khi nói không chỉ thanh quản hoạt động mà các cơ quan khác cũng chịu có tác động đến một điều gì đó làm áp huyết càng tăng cao. Dùng máy đo áp huyết để xem mức độ tăng và có phương pháp xử lí phù hợp. 

* Để hạ áp huyết có cho người bệnh uống 1 cốc nước ép cần tây hoặc cà rốt. Loại nước uống này sẽ giúp giãn mạch , ổn định rối loạn lipid trong máu và bình ổn áp huyết. Hoặc dùng nhân sen từ 2-3g , hãm với nước sôi cho người bệnh uống sẽ giúp hạ áp huyết hiệu quả. 

* Trong rượu vang đỏ có chứa lượng chất oxy hóa cao. Vì vậy , cho người bệnh uống từ 1 đến 2 ly rượu vang đỏ sẽ giúp các động mạch giãn nở , làm giảm áp suất máu. 

2. Sử dụng thuốc hạ huyết áp

* Hiện tại có rất nhiều loại thuốc hạ áp huyết , vì vậy người bệnh cần căn cứ vào các triệu chứng đi kèm và tiền sử bệnh để sử dụng đúng thuốc. Dùng các loại thuốc hạ áp như: hydroclorothiazid , indapamid , prazosin , … theo đơn của bác sỹ. Người bệnh uống kết hợp thêm thuốc trấn tĩnh. 

3. Đắp thuốc đắp vào huyệt dũng tuyền

* Nếu trong nhà có bệnh nhân cao áp huyết , hãy xơ cua ngô thù du ( bạn có xác xuất mua dễ dàng ở hiệu thuốc bắc ). Dùng ngô thù du giã nhỏ , trộn đều với dấm thanh thành dạng hồ đặc. Tiếp đó , bạn bôi một lớp mỏng hỗn hợp vào lá sen hoặc lá chuối tươi đã cắt thành miếng nhỏ. 

* Đắp lá thuốc này vào huyệt dũng tuyền ( nằm ở giữa chỗ lõm ở 1/3 trên gam bàn chân ) , dùng băng vải để cố định miếng cao thuốc tại chân. Bài thuốc chữa bệnh này sẽ giúp hạ áp huyết hiệu quả.  

4. Áp dụng phương pháp châm cứu

* Theo nghiên cứu gần đây , châm cứu vào các điểm huyệt tập trung ở mặt trong của hai cẳng tay ( nằm phía trên cổ tay một tí ). Đồng thời cho các xung điện thấp chạy qua kim. Sau 30 phút chữa trị , có xác xuất giúp áp huyết giảm tới 25mmHg. 

5. Sử dụng phương pháp bấm huyệt

- Huyệt thái dương ( nằm ở cuối mi mắt ): Dùng phần mềm của ngón tay day vào huyệt thái dương. Day đi day lại với mực độ mạnh dần. Thực hiện lặp đi lặp lại từ 20-30 lần. 

- Huyệt ủy trung ( ở giữa nếp lằn khoeo chân ): Bạn hãy dùng tay trái day bấm huyệt ở chân phải và ngược lại. Làm liên tiếp như vậy 10 lần. Tiếp đó , dùng tay xoa đi xoa lại vùng da chung quanh nóng lên ở cả hai bên chân. 


- Huyệt dũng tuyền (nằm chính giữa chỗ lõm của gam bàn chân): Dùng ngón tay cái vừa day vừa bấm vào huyệt dũng tuyền. Lặp đi lặp lại động tác khoảng 20 lần.

- Huyệt dũng tuyền ( nằm chính giữa chỗ lõm của gam bàn chân ): Dùng ngón của bàn tay cái vừa day vừa bấm vào huyệt dũng tuyền. Lặp đi lặp lại động tác khoảng 20 lần. 

6. Lưu ý

Tăng huyết áp dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, người bệnh ngoài việc trang bị cho mình những cách thức xử lý nhanh khi bị tăng huyết áp còn cần phải áp dụng những biện pháp xử lý tình trạng bệnh này lâu dài để không gặp phải những tình huống nguy cấp. Người bệnh cần lưu ý, khi chỉ số huyết áp đã trở lại bình thường cần dùng các thuốc hạ áp có tác dụng chậm như Coversyl, Ace, với liều thấp để ổn định huyết áp lâu dài. Tuy nhiên nếu như bạn không muốn sử dụng thuốc tân dược trong thời gian dài vì những tác dụng phụ không mong muốn thì  các bạn có thể chuyến sang sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tự nhiên như sản phẩm Hamomax, đã được chứng minh là có tác dụng bình ổn huyết áp. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng là một phương thuốc hiệu quả để duy trì huyết áp ổn đinh.

Tăng huyết áp dẫn đến những biến chứng không thể ngờ đến. Bởi thế, người đau yếu ngoài việc trang bị cho mình những thể cách xử lý nhanh khi bị tăng huyết áp còn cần phải vận dụng những thủ pháp xử lý tình trạng bệnh này lâu dài để không gặp phải những tình huống nguy cấp. Người huyết áp cao cần lưu ý , khi chỉ số huyết áp đã trở lại bình thường Cần thiết các thuốc hạ áp có tác dụng tốt như Hamomax với liều thấp để ổn định huyết áp lâu dài. Hamomax được triết xuất từ thảo dược 100% (nần nghệ - Dioscorea collettii) có tác dụng đối với người huyết áp, mỡ máu, và đặc biệt phòng ngừa bệnh tim mạch,... . Bên cạnh đó , chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng là một phương thuốc công hiệu để duy trì huyết áp ổn đinh. 

Sản phẩm được chuyên gia khuyên dùng

thuốc hạ mỡ máu
  • Hạ mỡ máu
  • Hạ mỡ gan
  • Phòng bệnh tim mạch
  • Chống xơ vữa động mạch
  • Bình ổn huyết áp
  • Phòng Đột quỵ

hanomax